Đi du lịch đảo Bình Ba? Tại sao không!

Du lịch đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba hiện đang là một trong những điểm “nóng” được rất nhiều du khách lựa chọn trong dịp lễ, hè, bởi những bãi biển còn hoang sơ và đẹp đến hút hồn. Vậy khi du lịch Bình Ba, chúng ta có thể tham quan được những gì? Đi du lịch đảo Bình Ba có gì hấp dẫn?

Bãi Nồm - Bình Ba
Bãi Nồm – Bình Ba

1. Cụm các bãi biển ở Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba có rất nhiều bãi biển, trong đó có 3 bãi biển chính có thể tham quan bằng đi bộ, xe máy: bãi Nồm, bãi Nhà Cũ, bãi Chướng và một số đảo xung quanh nơi có thể lặn để ngắm san hô như: bãi Bồ Đề, bãi Rạn, bãi Me – hòn Rùa, bãi Miễu… Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn các bãi biển đẹp của Bình Ba

1.1. Bãi Chướng.

Đây là bãi đẹp nổi tiếng của đảo, có hình cánh cung, nước trong xanh, cát trắng phau, sạch sẽ nên được người dân địa phương và du khách chọn tắm thường xuyên. Bãi rất đông vào dịp cuối tuần. Ban ngày bạn tắm biển ở đây, đêm về hò hát đốt lửa trại rất vui. 

Bãi Chướng - Bình Ba
Bãi Chướng – Bình Ba

1.2. Bãi Nhà Cũ.

Bãi nằm cách cầu cảng chừng 30 phút đi bộ. Nếu muốn ngắm bình minh mọc sớm nhất ở Việt Nam, buổi sáng sớm bạn hãy ra bãi này nhé. Tuy nhiên chỉ ngắm bình minh, đi tham quan cảnh vật xung quanh thôi nhé, không nên tắm vì bãi có nhiều đá và san hô chết. Vào mùa biển lặng, ban đêm nếu ra đây bạn sẽ thấy ngư dân giăng đèn đuốc sáng rực một vùng biển.

Bãi Nhà Cũ - Bình Ba
Bãi Nhà Cũ – Bình Ba

1.3. Bãi Bồ Đề.

Trên đảo, nếu bãi Chướng là nơi ngắm bình minh đẹp nhất ngược lại bãi Nhà Cũ là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất. Ở đây biển khá sạch và êm, nông nên bạn có thể bơi, chỉ cần lặn xuống độ 2m là có thể ngắm san hô và các loại cá đủ màu bơi lội tung tăng trong làn nước trong veo, mát rượi. Tuy nhiên ở khu vực này bạn không được thoải mái chụp hình, vì đây là khu vực quân sự.

Bãi Bồ Đề - Bình Ba
Bãi Bồ Đề – Bình Ba

Sở dĩ bãi có tên Bồ Đề vì đơn giản trên bãi có trồng cây bồ đề. Bãi này hầu như không có sóng nên bạn có thể tắm thỏa thích trong làn nước xanh trong, sau đó nằm dài trên bãi cát trắng mịn phơi nắng.

2. Lăng Ông Nam Hải

Lăng ông Nam Hải - Bình Ba
Lăng ông Nam Hải – Bình Ba

Lễ ở lăng Ông Nam Hải

Theo bia Di tích lịch sử – văn hóa lăng Nam Hải Bình Ba thì lăng được khởi dựng vào cuối thế kỷ XVIII, thờ ông lớn Nam Hải trong chánh điện, ngoài ra trong lăng còn thờ 14 quách ông và 5 quách cô. Lăng là nơi rất đặc biệt đối với người dân ở đây bởi nó chứa đựng giá trị văn hóa tâm linh của người dân xứ biển. Tương truyền, vào năm 1825, người dân phát hiện đầu ông tấp vào bãi nên đã giữ lại và đưa xương ông vào chiếc rương gỗ để nhập lăng. Sau hàng trăm năm, chiếc rương gỗ bị mục nhưng phần xương vẫn còn nguyên, và người ta đã thay phần rương gỗ bị mục bằng kính trong suốt để khách khi vào tham quan có thể nhìn thấy phần xương bên trong.

3. Một số danh thắng ở Bình Ba

Ngoài ngắm các cảnh đẹp của các bãi biển và tắm biển, lặn ngắm san hô thỏa thích, đến Bình Ba du khách cũng không nên bỏ qua thăm thú các thắng cảnh, di tích lịch sử. Theo đó, nếu có sức khỏe tốt bạn nên thưởng thức Bình Ba chậm rãi bằng cách đi bộ đến các điểm tham quan. Yên tâm là đảo nhỏ nên khoảng cách giữa điểm không xa và bạn hoàn toàn có thể đi bộ, vừa đi vừa ngắm cảnh vừa chụp hình thoải mái. Nhưng trước khi đến điểm nào đó nên hỏi đường người dân địa phương trước để tránh đi lạc nhé!

Lô cốt trên đảo Bình Ba
Lô cốt trên đảo Bình Ba
  • Các di tích từ thời Pháp thuộc (1940): lô cốt, bệ súng thần công, đường hầm xuyên núi
  • Điện Quan Âm
  • Điện Địa Tạng
  • Tịnh Xá Ngọc Gia Hương (rất ít khi mở cửa, trước khi đến hãy hỏi thăm người dân địa phương)

4. Dịch vụ lặn biển ngắm san hô
Nếu bạn hỏi người nào đó đã đi du lịch đảo Bình Ba, ngoài lời khuyên tắm biển, ăn tôm hùm, thì lặn biển ngắm san hô sẽ được nhắc đến nhiều nhất. 

Lặn biển ngắm san hô, tắm biển thưởng thức hải sản​
Lặn biển ngắm san hô, tắm biển thưởng thức hải sản​
Lặn biển ngắm san hô, tắm biển thưởng thức hải sản​
Lặn biển ngắm san hô, tắm biển thưởng thức hải sản

Để lặn biển thường bạn phải thuê tàu trọn gói để đi tham quan hết các bãi có san hô (bãi Nhà Cũ, bãi Rạn, bãi Bồ Đề…), giá từ 1 triệu đồng – 1,2 triệu đồng/chuyến. Nếu bạn đi theo nhóm đông sẽ tiết kiệm hơn, hoặc nếu đi lẻ nên tìm nhóm để nhập vào đi cùng như thế vừa tiết kiệm vừa có thêm người đi cùng vui hơn.

Tham quan bè nuôi tôm hùm​
Tham quan bè nuôi tôm hùm​

Để được tư vấn miễn phí về du lịch, giúp bạn lên lịch trình chuyến đi hoặc tham khảo giá tour khách đoàn, khách lẻ vui lòng gọi (Ms Thư 0917 202 006). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Bi Tour – Lựa chọn hàng đầu cho các tour du lịch về độc thân.

Xem thêm

Những hoạt động tại đảo Tôm Hùm

Đi Bình Ba bằng máy bay

Hấp dẫn hải sản Bình Ba

Theo Hữu Tâm

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG CHUYẾN ĐI  TUYỆT VỜI CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỘC THÂN

——————————————————————

Là công ty du lịch độc thân hàng đầu, chúng tôi am hiểu việc kết nối và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên mỗi chuyến đi.

Tour độc thân, buổi hẹn CLB, kinh nghiệm du lịch hữu ích sẽ luôn được gửi đến bạn sớm nhất.

Rất quan trọng: Vui lòng cung cấp giúp Bi Tour tên và địa chỉ email của bạn.

Họ và tên (*)

Email (*)

Số điện thoại:

Năm sinh:

Giới tính:
NamNữ

* Thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bảo mật và không được tiết lộ

Facebook Comments