Bánh xèo hải sản Bình Ba, giản dị và lôi cuốn

Bánh xèo hải sản Bình Ba

Khi nhắc đến hải sản, nếu du khách đã ghé qua những vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như: Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Cửa Lò, Mỹ Khê,… thì có lẽ đảo Bình Ba có nhiều ưu điểm hơn cả để níu chân du khách. Khi đi du lich đảo Bình Ba du khách sẽ nếm được nhiều loại hải sản ngon và rẻ, trong đó có món Tôm Hùm một đặc sản Bình Ba nổi tiếng và rất nhiều loại hải sản tươi ngon khác, bên cạnh đó còn có một món ăn khá dân dã nhưng mang một màu sắc Bình Ba riêng, thơm lừng hương vị hải sản đó là Bánh xèo hải sản Bình Ba.

Bánh xèo hải sản Bình Ba
Bánh xèo hải sản Bình Ba

Hương vị mộc mạc

Hành trình tham quan khám phá Nha Trang có thể du khách cũng bắt gặp món bánh xèo hải sản Nha Trang thơm ngon nhưng khi đến du lịch Bình Ba, món bánh xèo hải sản Bình Ba lại mang đến cho thực khách những cảm nhận rất thi vị về hương vị mộc mạc nhưng hết sức tinh tế của nó. Cách chế biến bánh xèo hải sản ở đây không khác nhiều so với bánh xèo ở khác vùng miền khác. Ngoài nhân hải sản tươi ngon với tôm, mực, nghêu, sò chín tới còn giữ nguyên được độ ngọt, điểm khác biệt làm món bánh xèo hải sản Bình Ba trở nên đặc biệt là bánh vừa nhỏ, giòn, hơi vàng, rất ít dầu mỡ nên ăn không ngán.

Ăn hoài không chán

Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị hết, người ta tráng bánh trên bếp than hồng, mặt bột bánh vừa se lại, cho nhân vào một phía bánh, gấp phần vỏ còn lại phủ lên lớp nhân làm bánh có hình bán nguyệt, sau đó đậy vung để cho bột chín hẳn và hải sản chín tới. Bánh chín được trút ra đĩa, dùng chung với rau sống, rau thơm các loại và nước chấm.

Món nước chấm ở đây được pha chế rất khéo léo vừa mang một chút âm hưởng nước chấm đậm đà của miền Trung, vừa có nét đặc trưng theo phong cách nêm nếm của biển đảo rất khác biệt. Ngoài nhân hải sản cực kỳ tươi ngon với tôm, mực, nghêu, sò chín tới còn giữ nguyên được độ ngọt. Bởi thế, nhiều du khách đến thăm đảo, ghé lại phố ăn vặt Bình Ba, thưởng thức món bánh xèo hải sản ở đây hoài mà không biết chán.

Bánh xèo hải sản Bình Ba
Thơm ngon hương vị bánh xèo hải sản Bình Ba

Giản dị nhưng lôi cuốn

Bánh xèo hải sản Bình Ba giản dị như chính con người chân chất, thân thiện trên đảo Bình Ba vậy. Sự giản dị ấy là nét đặc trưng tự nhiên của con người lẫn cảnh quan, văn hóa, ẩm thực trở thành nét đặc trưng có sức lôi cuốn đến mọi du khách một khi đã đặt chân đến nơi này.

Để được tư vấn miễn phí về du lịch, giúp bạn lên lịch trình chuyến đi hoặc tham khảo giá tour khách đoàn, khách lẻ vui lòng gọi (Ms Thư 0917 202 006). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Bi Tour – Lựa chọn hàng đầu cho các tour du lịch về độc thân.

Xem thêm

Hấp dẫn hải sản Bình Ba

Tôm Hùm Bình Ba – Hương vị Bình Ba

Du lịch đảo Bình Ba trong tôi

Theo Hoàng Tiến

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG CHUYẾN ĐI  TUYỆT VỜI CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỘC THÂN

——————————————————————

Là công ty du lịch độc thân hàng đầu, chúng tôi am hiểu việc kết nối và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên mỗi chuyến đi.

Tour độc thân, buổi hẹn CLB, kinh nghiệm du lịch hữu ích sẽ luôn được gửi đến bạn sớm nhất.

Rất quan trọng: Vui lòng cung cấp giúp Bi Tour tên và địa chỉ email của bạn.

Họ và tên (*)

Email (*)

Số điện thoại:

Năm sinh:

Giới tính:
NamNữ

* Thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bảo mật và không được tiết lộ

Facebook Comments