Một số lưu ý khi du lịch đảo Bình Ba

Du lịch đảo Bình Ba

Một số lưu ý khi đi du lịch đảo Bình Ba

Du lịch đảo Bình Ba
Du lịch đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba nằm trong khu vực quân sự, mỗi khi tàu xuất bến đều có biên phòng xuống kiểm tra an toàn (áo phao đầy đủ) và đặc biệt là không cho người nước ngoài ra đảo. Do đó khi bạn không nên rủ bạn bè ngoại quốc đi du lịch đảo Bình Ba.

– Nên mang theo kính bơi để dễ bơi và lặn, vì kính lặn mang không quen sẽ hơi khó mang và khó chịu đấy. Nói là “lặn ngắm san hô” nhưng thực ra bạn không nhất thiết phải lặn, chỉ cần mặc áo phao và nằm trên phao, úp mặt xuống mặt biển là có thể xem được rồi, thế nên ai không biết bơi cũng đừng ngại mà hãy thử nhé.

– Hãy trả giá một chút khi mua hải sản ở chợ cũng như ở quán, và nhớ hỏi giá nhiều chỗ, thương lượng giá khi thuê tàu nhé. Ăn party karaoke hay tự đi mua và nhờ chế biến thì bạn cũng đừng quên gọi 1 món cháo (cháo hàu và bào ngư là ngon nhất) để ấm bụng để đảm bảo sức khỏe mà ăn chơi cho trọn vẹn. Nếu có bị dị ứng với hải sản thì tốt nhất nên mang theo thuốc , trên đảo có tiệm bán thuốc nhưng chưa chắc đã có thứ bạn cần .

– Tôm xanh tuy con nhỏ hơn, giá rẻ hơn nhưng lại ngọt thịt và vừa ăn hơn Tôm Hùm. Nhiều người muốn thử với giá bình dân nên chọn tôm ngộp cho thấp giá, nhưng nên lưu ý nếu tôm không được tươi, ướp đá quá lâu thì cũng đừng vì ham rẻ mà thử nhé.  Ăn hải sản cần phân biệt rõ đâu là tươi đâu là chết , và đâu là Tôm Hùm đâu là tôm càng xanh .

– Đi du lịch Bình Ba, bạn hãy thử trò chuyện với người bản địa để biết nhiều điều thú vị về cuộc sống của dân biển hay các di tích pháo đài, các nơi hay ho khác, bạn sẽ không nhất thiết cần đến hướng dẫn viên đâu.

– Chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết như khăn tắm, xà phòng, bàn chải đánh răng…hoặc có thể mua ngoài đảo, giá bình thường .

Đảo Bình Ba có rất ít nước ngọt , những giếng nước được khoan lên có tỉ lệ nước ngọt rất thấp nên hầu như là nước lợ ( nước sinh hoạt cá nhân 30% mặn – 70% ngọt ) . Nên tắm trước 18h00 vì sau giờ đó rất dễ cúp điện và nước .

– Điện ở đảo Bình Ba là điện 3 pha , khi nhiều hộ dân tải quá thì hay xảy ra tình trạng quá tải , sẽ cúp điện . Nên buổi tối hãy mở máy lạnh sớm để phòng lạnh sẵn , lỡ cúp điện sẽ dễ ngủ hơn . Và không nên mở cửa sổ vì nhiều muỗi .

– Trang phục : nên chọn trang phục đi biển , dành cho ngày hè, Bình Ba rất ít mưa nên hầu như không có cảm giác lạnh . Nên chuẩn bị 1 áo khoát mỏng phòng khi cần thiết. Còn lại là đồ mát mẻ. Nên mang đủ quần áo mặt, trên đảo không nên giặt quần áo vì : nước ít, nước lợ sẽ tạo cảm giác khó chịu .

– Nên đi giày thể thao vì trên đảo đi bộ khá nhiều , có 1 đôi dép để đi đảo. Nếu chuẩn bị được áo phao cá nhân và kính lặn cá nhân thì càng tốt, thích hợp với các tour đảo .

– Mang theo tất cả giấy tờ tùy thân , và nên bỏ vào trong 1 cái gì đó chống nước .

– Nên mang theo máy ảnh và máy quay vì cảnh rất đẹp

– Buổi sáng các quán bán đồ ăn sáng thường dọn trước 8h30 nên dậy sớm ăn sáng . Còn ăn khuya thì 21h là dọn rồi .

– Hầu hết các nhà nghỉ đều có WiFi , tùy chỗ mạnh yếu. Muốn yên tâm mang theo 3G .

– Mang theo tiền mặt vì trên đảo không có ATM .

– Khi tắm biển 100% phải mặt áo phao dù biết bơi hay không vì vấn đề an toàn . Không nên dẫm chân xuống biển sâu vì hay có nhum . Khi bị chính phải lấy nước tiểu của mình rửa ngay vết thương hoặc lấy dao rạch 1 đường ngay vết thương chà chanh vào. Không được bẻ san hô ở đây hay bất cứ đâu .

– Luôn luôn có số điện thoại của Hướng dẫn viên trong người .

Để được tư vấn miễn phí về du lịch, giúp bạn lên lịch trình chuyến đi hoặc tham khảo giá tour khách đoàn, khách lẻ vui lòng gọi (Ms Thư 0917 202 006). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.
Bi Tour – Lựa chọn hàng đầu cho các tour du lịch về độc thân.

Xem thêm

Đến đảo Tôm Hùm Bình Ba

Lý do đi du lịch Bình Ba

Bình Ba là ở đâu?

Theo Hoàng Tiến

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG CHUYẾN ĐI  TUYỆT VỜI CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỘC THÂN

——————————————————————

Là công ty du lịch độc thân hàng đầu, chúng tôi am hiểu việc kết nối và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên mỗi chuyến đi.

Tour độc thân, buổi hẹn CLB, kinh nghiệm du lịch hữu ích sẽ luôn được gửi đến bạn sớm nhất.

Rất quan trọng: Vui lòng cung cấp giúp Bi Tour tên và địa chỉ email của bạn.

Họ và tên (*)

Email (*)

Số điện thoại:

Năm sinh:

Giới tính:
NamNữ

* Thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bảo mật và không được tiết lộ

Facebook Comments