Những loại hải sản Bình Ba không thể bỏ qua

“ Bình Ba được biết đến như một hòn đã hoang sơ nằm trong vịnh Cam Ranh. Du khách sẽ bị cuốn hút bởi những đặc sản Bình Ba và vẻ đẹp hoang sơ trong trẻo, những con đường ngoằn ngèo xanh ngát mây trời, những người dân chân chất, hiếu khách… Khộng chỉ vậy  hải sản Bình Ba cũng là một yếu tố không thể thiếu để lôi cuốn bước chân du khách đến với hòn đảo xinh đẹp này.”

  1. Tôm Hùm

Có lẽ sẽ là thiếu sót khi đi du lịch Bình Ba mà không nhắc đến tôm hùm. Tôm hùm Bình Ba không chỉ chắc mà còn ngọt thịt. Thường thì tôm hùm Bình Ba được chế biến theo kiểu nguyên chất để khỏi mất vị và mùi thơm đặc trưng, như món tiết canh tôm hùm, hấp, nướng mọi…hay một số món được chế biến phức tạp hơn như: tôm hùm hấp sa tế, tôm hùm nướng phô mai, tôm hùm nướng sốt mayo, tôm hùm sốt bơ tỏi, tôm hùm nấu lẩu, súp, cháo.v.v.v

Tôm hùm Bình Ba
Tôm hùm Bình Ba

            2. Mực lá

Mực lá Bình Ba có vị ngọt thanh, khi ăn vào miệng lẫn thêm vị mặn của biển, độ dai, dòn, sực sực và mùi thơm đặc trưng, rất tuyệt. Mực lá đa phần được các ngư dân đánh bắt theo kiểu truyền thống, rê mực, ngoài ra còn có một số ít đánh bắt bằng bẫy. Tối họ bắt đầu đến nữa đêm là trở về nên mực lá Bình Ba 100% là còn tươi nguyên không chê vào đâu được. Theo truyền thống ẩm thực Bình Ba thì các loại hải sản Bình Ba chỉ được chế biến khá đơn giản, có chăng cũng chỉ một vài hương vị nhẹ nhẹ thôi như món hấp, nướng, chiên, gỏi, mù tạt… rất đặc trưng và hấp dẫn. Ngoài ra mực lá được bà con đảo Bình Ba chế tác thành khô mực một nắng rất ngon. Món này đã từ lâu thành món đặc sản ở Bình Ba của đa số dân nhậu vì chúng đơn giản, gọn nhẹ dễ dùng và còn có thể tích trữ  được lâu.

Mực lá hấp gừng
Mực lá hấp gừng

     3. Cá Bò Hồm

Cá bò hồm có thịt rất thơm ngon. Nhờ lợi thế lớp da sừng cực dày, nên cá Bò Hồm đem đi nướng mọi trên than hồng thì rất tuyệt. Thịt sau khi bóc lớp da bên ngoài dậy lên mùi thơm phức, thớ thịt trắng phau như thịt gà, thịt sau khi chấm vào muối ớt chanh đặc trưng xứ Bình Ba đưa vào miệng dai, thơm, ngọt vị thật khó tả. Hiện tại, đối với các loại hải sản Bình Ba khác số lượng cá hồm bò rất hiếm, vì vậy giá bán cá hồm bò khá cao từ 500 -600 ngàn đồng. Tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức món đặc sản Bình Ba nếu bạn đủ điều kiện và tôi tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng, bởi lẽ đây là một trong những món ăn tinh túy trong ẩm thực Bình Ba mà khó ai có thể bỏ qua khi đến hòn đảo này.

Cá bò hồm nướng
Cá bò hồm nướng

Để được tư vấn miễn phí về du lịch, giúp bạn lên lịch trình chuyến đi hoặc tham khảo giá tour khách đoàn, khách lẻ vui lòng gọi (Ms Thư 0917 202 006). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Bi Tour – Lựa chọn hàng đầu cho các tour du lịch về độc thân.

Xem thêm

Hấp dẫn hải sản Bình Ba

Tôm Hùm Bình Ba – Hương vị Bình Ba

Du lịch đảo Bình Ba trong tôi

       Theo Xuân Đào

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG CHUYẾN ĐI  TUYỆT VỜI CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỘC THÂN

——————————————————————

Là công ty du lịch độc thân hàng đầu, chúng tôi am hiểu việc kết nối và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên mỗi chuyến đi.

Tour độc thân, buổi hẹn CLB, kinh nghiệm du lịch hữu ích sẽ luôn được gửi đến bạn sớm nhất.

Rất quan trọng: Vui lòng cung cấp giúp Bi Tour tên và địa chỉ email của bạn.

Họ và tên (*)

Email (*)

Số điện thoại:

Năm sinh:

Giới tính:
NamNữ

* Thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bảo mật và không được tiết lộ

Facebook Comments