Các điểm du lịch ở Đà Lạt (phần cuối)

Trong bài viết về các điểm du lịch ở Đà Lạt lần này, xin chia sẻ với bạn đọc về một số vườn hoa làng hoa nổi tiếng ở xứ sở sương mù.

Khí hậu nơi đây phù hợp để trồng rất nhiều loại hoa khác nhau, trong đó có nhiều loại hoa du nhập từ nước ngoài. Vì thế, ngày nay Đà Lạt còn nổi tiếng là nơi cung cấp hoa tươi cho cả nước với nhiều làng hoa phát triển đua sắc.

Làng hoa Thái Phiên

Nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt 7km, Thái Phiên có địa hình khá bằng phẳng, đất đai màu mỡ và nguồn nước từ các khe suối dẫn ra hồ Than Thở, rất thuận lợi để trồng hoa. Đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn trong các điểm du lịch Đà Lạt.

Các điểm du lịch ở Đà Lạt - Làng hoa Thái Phiên
Các điểm du lịch ở Đà Lạt – Làng hoa Thái Phiên

Người trồng hoa ở làng hoa Thái Phiên đã lấy những giọt nước tinh khiết nhất từ khe suối để trồng nên hàng trăm loại hoa rực rỡ màu sắc. Nếu như trước đây, làng hoa Thái Phiên chỉ trồng một số loại như cúc, lay ơn, hồng, cẩm tú cầu thì nay đến đây du khách còn thấy nhiều giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Indonesia, Hà Lan như ly, cát tường, cẩm chướng, tulip…

Các điểm du lịch ở Đà Lạt - Làng hoa Thái Phiên
Các điểm du lịch ở Đà Lạt – Làng hoa Thái Phiên

Làng hoa Vạn Thành

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, Vạn Thành là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, nơi cung cấp hơn 80% sản lượng hoa hồng của Đà Lạt.

Làng hoa Vạn Thành được hình thành từ khi sáu người Hà Nam Ninh (hiện nay là Hà Nam) vào đây sinh sống. Ban đầu họ trồng rau nhưng từ năm 1960 thì bắt đầu chuyển sang trồng hoa. Đến nay diện tích trồng hoa đã lên tới hơn 100 ha trong đó 90% hộ dân chọn hoa hồng. 

Các điểm du lịch ở Đà Lạt - Làng hoa Vạn Thành
Các điểm du lịch ở Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành

Bước vào vương quốc của muôn vàn những bông hoa hồng, bạn không chỉ được ngắm những cánh hoa đủ màu sắc mà còn được tận hưởng mùi hương dìu dịu tỏa khắp trong vườn từ loài hoa này. Hoa hồng Vạn Thành chủ yếu được chiết, ghép từ thân những cây hồng dại. Với chồi hoa hồng giống mới được nhập từ Hà Lan tạo ra nhiều màu sắc và nhiều chủng loại: hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song hỉ,…Trong khí trời se lạnh, các làng hoa thật sự là các điểm du lịch ở Đà Lạt vô cùng thơ mộng.

Làng hoa Hà Đông

Nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 2km, được hình thành trên địa thế đẹp, thoai thoải theo các sườn đồi thấp, làng hoa Hà Đông đang trở thành điểm du lịch tại Đà Lạt được nhiều du khách tìm đến để được chiêm ngưỡng những vườn hoa đầy sắc màu.

Các điểm du lịch ở Đà Lạt - Làng hoa Hà Đông
Các điểm du lịch ở Đà Lạt – Làng hoa Hà Đông

Tên gọi của làng hoa Hà Đông mới nghe qua như tên một quận hành chính của thủ đô Hà Nội. Nhưng khi tìm hiểu kĩ thì quả là một bất ngờ thú vị, khoảng gần nửa thế kỉ về trước, những hộ dân từ Hà Nội vào Đà Lạt đã vun trồng nên làng hoa này. Tên gọi làng hoa “Hà Đông” được ra đời để nhắc nhở thế hệ những người trồng hoa về cội nguồn gốc gác của mình. Làng hoa Hà Đông hiện tại vẫn gìn giữ tại làng với kiến trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc, đặc biệt là chất giọng thuần Hà Nội.

Làng hoa Xuân Thọ

Làng hoa Xuân Thọ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, nơi đây là vựa hoa Lay ơn của tỉnh Lâm Đồng. Xuân Thọ có trên 100 ha diện tích trồng hoa trong đó riêng hoa lay ơn chiếm 50%. Hàng năm cung cấp cho thị trường trong nước khoảng 25 triệu cành với các giống mới rất được thị trường yêu thích.

Các điểm du lịch ở Đà Lạt - Làng hoa Xuân Thọ
Các điểm du lịch ở Đà Lạt – Làng hoa Xuân Thọ

Hoa lay ơn được trồng từ những năm 60 của thế kỷ trước với sự kiện một số nhà nông mang giống hoa từ Xuân Trường về trồng và giống hoa này phát triển mạnh ở làng Xuân Thành (thuộc xã Xuân Thọ). Qua so sánh, hoa lay ơn tại đây có chất lượng gần gấp đôi các nơi khác về màu sắc và trọng lượng. Ngoài lay ơn, tới Xuân Thọ bạn còn được ngắm nhìn nhiều loại hoa khác như ly ly, hoa huệ, hoa cúc. Đối với người yêu hoa thì làng hoa Xuân Thọ quả thật là một nơi nên đi khi du lịch Đà Lạt.

Để được tư vấn miễn phí về du lịch, giúp bạn lên lịch trình chuyến đi hoặc tham khảo giá tour khách đoàn, khách lẻ vui lòng gọi (Ms Thư 0917 202 006). Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Bitour – Lựa chọn hàng đầu cho các tour du lịch độc thân.

Xem thêm:

Chợ hoa Đà Lạt – nét quyến rũ ngọt ngào của xứ sở sương mù

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt – đâu chỉ là ngắm hoa

Những làng hoa đẹp nhất Đà Lạt

Vườn trồng hoa Đà Lạt – địa điểm lý tưởng cho người mê hoa

Phượng Thư

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG CHUYẾN ĐI  TUYỆT VỜI CÙNG NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỘC THÂN

——————————————————————

Là công ty du lịch độc thân hàng đầu, chúng tôi am hiểu việc kết nối và tạo ra những trải nghiệm chưa từng có trên mỗi chuyến đi.

Tour độc thân, buổi hẹn CLB, kinh nghiệm du lịch hữu ích sẽ luôn được gửi đến bạn sớm nhất.

Rất quan trọng: Vui lòng cung cấp giúp Bi Tour tên và địa chỉ email của bạn.

Họ và tên (*)

Email (*)

Số điện thoại:

Năm sinh:

Giới tính:
NamNữ

* Thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bảo mật và không được tiết lộ

Facebook Comments